Home Kỹ năng Chiến lược cược : Mẹo thắng trò texas holdem poker.

Chiến lược cược : Mẹo thắng trò texas holdem poker.

41
0
SHARE

1. Nếu bạn có 1 đôi ngày từ đầu : cược thêm ngay từ vòng cược đầu tiên, điều này sẽ giúp đặt thêm tiền vào pot (ổ) và làm cho những tay chơi yếu phải rút lui, phòng ngừa việc họ có thể gặp hên và thắng ngược lại bạn.
2. Chỉ theo tiếp khi bạn có ít nhất 1 đôi từ 10 trở lên sau khi đã mở ba lá đầu, hoặc là 1 bạn có 1 cơ hội rất lớn để lấy 1 straight (sảnh) hoặc 1 Flush (thùng).
3. Các con bài không liên kết là vô dụng ! Nếu bạn có 12 và 45 đừng mong chờ vào sự xuất hiện của con 3. Hãy tính nước khác hoặc rút lui.
4. Chơi liều 1 vài lần : Nếu bạn cứ mãi mãi chơi chắc chắn, người ta sẽ đoán ra cách chơi của bạn. Tốt nhất là chịu tốn chút tiền chơi liều 1 vài lần để che dấu lối chơi và thắng lớn khi bạn có bài mạnh.
5. Nên theo khi bạn có 4 con liên tiếp hoặc 3 con cùng chất. 4 con liên tiếp sẽ dễ biến thành straight, và 3 con cùng chất càng dễ trở thành Flush.
6. Nếu có sẵn 3 con liên tiếp trong các lá bài mở trên bàn ? Nó rất dễ trở thành sảnh. Đừng quá tin tưởng vào 2 đôi hay 3 lá giống nhau của bạn.
7. Nếu có sẵn 3 con cùng chất trong các lá bài mở trên bàn ? Nếu bạn không có cái gì mạnh hơn Flush thì tốt nhất bạn nên rút êm.
8. Nghiên cứu cách chơi của đối thủ : nếu anh ta không bao giờ chơi liều ? Ok anh ta quá dễ đoán trước, bạn chỉ cần rút êm khi anh ta đặt cược. Ngược lại, nếu anh ta chơi phiêu lưu liên tục, tức là anh ta không biết chơi, hãy chơi chắc chắn và ăn hết tiền của anh ta.

Gợi ý :

Giả sử bàn chơi có 6 người, như vậy, cơ hội để bài của bạn có các liên kết mạnh hơn tất cả mọi người khác là 1/6. Dĩ nhiên, nếu bạn là tay chơi cứng, bạn vẫn có thể thắng với 1 bộ bài yếu trong tay, nhưng điều này đòi hỏi trình độ cao và không thích hợp với người mới học chơi. Tỉ lệ để bạn thắng là 1/6, nghĩa là cứ 6 trận thì bạn sẽ thua 5 trận và chỉ thắng 1 trận. Vấn đề là bạn phải biết “rút lui” đúng lúc để mất ít nhất trong 5 trận thua và thắng lớn trong trận mà bạn có quân bài mạnh. Đừng ngại rút lui ngay sau khi đã mở 3 lá đầu, vì đó là lúc bạn biết rõ là bài bạn mạnh hay yếu, có cửa thắng nữa không. Nếu bạn rút lui vào thời điểm này bạn thường mất rất rất ít (thường bằng đúng tiền tố) , và chỉ cần thắng 1 trận dù nhỏ bạn sẽ lấy lại toàn bộ. Hãy kiên nhẫn chờ đến khi có bài mạnh để tiến lên chứ đừng chơi “liều” và mất “nhiều”.

Vị trí đóng vai trò rất quan trọng trong Texas Holdem. Người nào càng ở vị trí cuối trong vòng phát bài, người đó càng có lợi, và người có lợi nhất là người chia bài, vì anh ta là người cuối cùng trong vòng phát bài. Tại sao ? Vì khi bạn ở vị trí cuối, bạn sẽ biết ai đã đặt cược, ai rút lui, từ đó phán đoán được bài ai mạnh, bài ai yếu, trong khi những người khác không có chút thông tin gì về bài của bạn. Vị trí “lỗ” nhất là 2 vị trí “mù” ngay bên phải của nhà cái, vì đây là 2 vị trí bắt buộc phải tham gia vào cuộc chơi và cũng là 2 vị trí phải đặt cược đầu tiên trong mỗi vòng. Nếu bạn nằm trong 2 vị trí này bạn phải rất cẩn thận không được đánh theo kiểu “phiêu lưu”, ngược lại nếu bạn nằm ở vị trí cuối thì sẽ thoải mái hơn.

LEAVE A REPLY