Home Kỹ năng Chiến lược cược : Mẹo tính tỷ lệ cược .

Chiến lược cược : Mẹo tính tỷ lệ cược .

53
0
SHARE

Dự đoán trận đấu là bài toán bất kỳ người chơi độ nào cũng phải giải trước khi quyết định đặt kèo. Đặt cho đội nào và tỉ lệ cược bao nhiêu là kết quả của cả một quá trình tính toán, suy ngẫm. Thao tác này sẽ trở nên đơn giản hơn với cách tính siêu chuẩn dưới đây.

Cách tính tỷ lệ điểm

Cách tính: (A – B) x 100. Trong đó: A là số điểm đạt được trên sân nhà của đội chủ nhà chia cho số trận trên sân nhà tương ứng. B là số điểm đạt được trên sân đối phương của đội khách chia cho số trận trên sân đối phương tương ứng.

Kết quả cao nhất đạt được là +300, thấp nhất là –300. Tỷ lệ điểm càng gần với + 300 thì khả năng đội chủ nhà thắng càng cao. Tỷ lệ điểm càng gần –300 thì khả năng đội chủ nhà thua càng cao. Tỷ lệ điểm càng gần 0 thì khả năng hòa càng cao. Tỷ lệ điểm dương thì đội chủ nhà trội hơn và ngược lại.

Cách tính điểm phong độ

Bạn nên dựa vào cơ sở là 4 hoặc 6 trận gần đây nhất để nhận định phong độ các đội sắp ra sân. Đấy là lý do vì sao chúng ta thường thấy mục “kết quả 6 (hoặc 4) trận gần nhất” trên các trang web khi tìm thông tin liên quan đến từng đội trước các đợt trận. Ý nghĩa của số trận chẵn (4 hoặc 6, chứ không phải 3 hoặc 5), là các đội thường có số trận trên sân nhà và sân đối phương bằng nhau trong chuỗi trận ấy. Phải xem kết quả 4 trận trở lên vì nếu chỉ xem 2 trận, chúng ta có thể bị đánh lừa bởi các bất ngờ thuần túy. Nếu xem 8 trận trở lên thì các trận cũ đã quá xa, không còn thích hợp để đưa ra nhận định về phong độ.

Sau khi có kết quả 4 hoặc 6 trận gần nhất, chúng ta cho điểm từng đội theo thang: hòa trên sân nhà (ký hiệu là HD) được 1 điểm; hòa trên sân đối phương (AD) được 2 điểm; thắng trên sân nhà (HW) được 3 điểm; thắng trên sân đối phương (AW) được 5 điểm; thua trên sân nhà (HL) hay sân đối phương (AL) đều được 0 điểm. Cộng tất cả, chúng ta có “điểm phong độ” của mỗi đội. Điểm càng cao thì khả năng thành công càng cao.

Cách tính điểm phong độ

Để có thể hiểu sâu hơn về bộ môn nghệ thuật cá cược bóng đá, không phải một sớm một chiều hay nhìn ở góc cạnh người chơi là bạn có thể hiểu được nó, tham khảo thêm Cá độ bóng đá nhìn từ góc độ khoa học để biết thêm về môn học này.

Cách tính điểm ưu thế hiệu số bàn thắng bại

Ưu thế hiệu số bàn thắng bại được tính đơn giản như sau: hiệu số bàn thắng bại của đội chủ nhà trừ đi hiệu số bàn thắng bại của đội khách, nếu là số dương thì đội chủ nhà “kèo trên”, nếu là số âm thì đội khách “kèo trên”, nếu bằng hoặc gần bằng 0 thì coi như ngang ngửa.

Nếu lấy kết quả 6 trận gần nhất làm cơ sở tính toán và kết quả thu được sát với thực tế nhất. Tính trong 5 mùa bóng liên tục, tỷ lệ đội có “ưu thế hiệu số bàn thắng bại” là con số âm thua trên thực tế là 63,32%. Thật ra, đây chỉ là con số trung bình và công thức này thường không được áp dụng trong các trận đấu giữa một đội quá mạnh với một yếu, hay trong vài trường hợp đặc biệt khác. Công thức “ưu thế hiệu số bàn thắng bại” phát huy tác dụng cao nhất khi áp dụng vào các đội đang cùng đứng ở khoảng giữa của bảng tổng sắp (xác suất thất bại chỉ là 14,52%).

LEAVE A REPLY